HƯỚNG DẪN CÁC THỦ TỤC GIẤY PHÉP MỞ CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT

Thị trường tiêu thụ nước đóng bình đóng chai ngày càng lớn, kéo theo đó nhiều cá nhân, hộ gia đình, đơn vị có nhu cầu đầu tư hệ thống sản xuất kinh doanh nước uống tinh khiết đóng bình, đóng chai. Nhưng để mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình đi vào hoạt động hiệu quả, hợp pháp thì chủ sở hữu cần hoàn thiện các thủ tục đăng ký kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình và các giấy tờ có liên quan.

Tuy nhiên, còn rất nhiều người băn khoăn về các vấn đề thủ tục, giấy tờ mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai. Chính vì vậy, Công ty Việt Phát chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây.

Các thủ tục giấy phép mở cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết đóng bình, đóng chai

Việt Phát là công ty chuyên cung cấp, lắp đặt các hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai. Trong nhiều năm qua, công ty đã thi công lắp đặt hàng ngàn cơ sở sản xuất nước nước uống tinh khiết để đóng bình, đóng chai với đa dạng khách hàng từ khắp các địa phương.

Hầu hết các khách hàng khi đến với Việt Phát ban đầu đều lo ngại muốn mở cơ sở sản xuất nước tinh khiết cần những thủ tục, giấy tờ pháp lý như thế nào? Liệu nó có khó khăn, rườm rà hay tốn kém về thời gian và chi phí hay không?

Nhưng sau khi được Việt Phát tư vấn và hướng dẫn cụ thể, các khách hàng đều đều phản hồi rất tích cực về quy trình thực hiện khá đơn giản, chỉ cần đảm bảo đúng và đủ các giấy tờ liên qua thì cơ sở sẽ hoạt động ổn định. Chính vì vậy, với các khách hàng tiềm năng của chúng tôi và các độc giả thân mến, nếu muốn nắm rõ các quy định, thủ tục giấy phép mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, bình để khi có dự định đầu tư công nghệ lọc nước tinh khiết đóng chai sẽ không phải băn khoăn thì hãy cùng khám phá các quy trình sau đây.

1. Tìm đơn vị cung cấp thiết bị cho hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai

Trong quy trình mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai, trước hết chủ sở hữu cần lựa chọn đơn vị cung cấp hệ thống dây chuyền lọc nước và các thiết bị phục vụ để kinh doanh nước đóng bình, đóng chai.

2. Đăng ký giấy phép kinh doanh

Sau khi lựa chọn được đơn vị để cung cấp dây chuyền lọc nước và các thiết bị phụ trợ khác, chủ sở hữu cần tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh cho cơ sở của mình.

Việt Phát cũng sẽ hỗ trợ hướng dẫn quý khách hàng trong việc làm thủ tục đăng lý kinh doanh theo hình thức Hộ kinh doanh cá thể hoặc Công ty. Thông thường thời gian để được cấp giấy phép từ 10-12 ngày.

3. Kiểm định chất lượng nước đầu vào

Quý khách hàng tiến hành lấy mẫu nước lựa chọn sử dụng cho hệ thống, mang đi kiểm định chất lượng một số chỉ tiêu cần tiết xem có đảm bảo và sử dụng được cho hệ thống lọc nước tinh khiết hay không.

Với bước này, Công ty Việt Phát cũng sẽ tiến hành kiểm định giúp khách hàng và tư vấn lựa chọn mẫu nước phù hợp.

4. Xây dựng cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai

Khách hàng tiến hành xây dựng mặt bằng, xưởng sản xuất nước đóng bình đóng chai dưới dang xây dựng thô, chưa ngăn phòng để quy hoạch diện tích khu vực lắp đặt và sản xuất nước uống đóng bình đóng chai.

5. Lắp đặt hệ thống sản xuất nước đóng bình, đóng chai

Sau khi khách hàng đã xây dựng thô nhà xưởng, Việt Phát sẽ tư vấn xây dựng các phòng sản xuất, phòng thành phẩm… lên bản vẽ mặt bằng lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết và triển khai lắp đặt.

Trong quá trình lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO, khách hàng cần cử người đi khám sức khỏe, tham gia các lớp học An toàn vệ sinh thực phẩm. Theo yêu cầu của Bộ Y tế thì cần ít nhất 2 người trực tiếp sản xuất và vận hành hệ thống phải có các giấy chứng nhận sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm.

6. Kiểm định chất lượng nước đầu ra

Sau khi hoàn tất lắp đặt, vận hành máy để sản xuất nước sẽ tiến hành lấy mẫu nước thành phẩm mang đi kiểm định tại Trung tâm Y tế Dự phòng. Khi mẫu nước đảm bảo theo tiêu chuẩn QCVN 06:2010 thông thường là với 26 chỉ tiêu chính là nguồn nước đảm bảo được sử dụng để ăn uống trực tiếp và đủ điều kiện để đóng bình, đóng chai kinh doanh.

7. Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm

8. Hoàn thiện giấy phép hợp quy