Nước tinh khiết là gì? Sử dụng nước tinh khiết có thực sự tốt cho cơ thể?

Bạn biết gì về nước tinh khiết?

Nước tinh khiết hay còn có các tên gọi như nước cất, nước nguyên chất. Là loại nước được điều chế bằng cách chưng cất và thường được sử dụng trong y tế. Như pha chế thuốc tiêm, thuốc uống, rửa vết thương, rửa dụng cụ y tế,… Nước tinh khiết với thành phần hoàn toàn không chứa các hợp chất hữu cơ hay vô cơ. Chỉ bao gồm 2 thành phần hóa học là oxy và hydro. Nó hoàn toàn không có các khoáng chất khác, do đã được lọc hết.

Sử dụng nước tinh khiết có thực sự tốt?

Thiếu hụt canxi và magie

Các chuyên gia về dinh dưỡng, hóa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng dùng nước tinh khiết nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Nước tinh khiết là loại nước xấu vì chúng thiếu các khoáng chất mà cơ thể con người đòi hỏi. Khoáng chất trong nước, đặc biệt là các ion canxi và magie. Đây là các chất khoáng rất quan trọng cho cơ thể con người. Giúp con người bảo vệ hệ thống cơ thể khỏi các yếu tố có hại.

Thiếu chất khoáng và vi lượng

Nước tinh khiết chỉ cung cấp nước mà không chứa các chất cần thiết cho cơ thể. Mà 50% chất khoáng và vi lượng vào cơ thể do nước cung cấp. Vì vậy, sẽ không tốt cho sức khỏe. Việc bổ sung các nguyên tố vi lượng sẽ giúp cơ thể của bạn cân bằng lượng pH có trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Việc uống nước tinh khiết quá nhiều sẽ không thể bổ sung các nguyên tố vi lượng khiến cho cơ thể mất cân bằng và dễ sinh ra một số bệnh thường gặp như cảm, nhức mỏi tay chân, đường huyết không ổn định,…

Theo các nhà khoa học, hiện có nhiều loại nước khoáng nhưng không phải tất cả đều đạt tiêu chuẩn. Chỉ có một số loại đã được kiểm chứng đảm bảo tương đối thành phần khoáng, vi chất gần giống tự nhiên. Theo đó, máy lọc nước nano là một giải pháp an toàn cho cá nhân và gia đình. Nó có thể loại bỏ sạch cặn bẩn, vi khuẩn,… có hại trong nước mà vẫn giữ nguyên 100% các chất khoáng có lợi cho cơ thể.

Sử dụng máy lọc nước nano để bảo vệ sức khỏe

Nước có vai trò giúp tiêu hóa, hấp thụ, vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể; thải trừ các chất độc hại. Nước giúp cơ thể điều hòa nhiệt độ và là chất nhờn giúp các khớp hoạt động… Hãy là một người tiêu dùng thông minh, lựa chọn các sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe bản thân và gia đình các bạn nhé!