Mẹ bầu, đừng chủ quan với nguồn nước uống!

Mẹ Bầu, đừng chủ quan với nguồn nước uống!

Tiến sĩ. Bác sĩ Lê Thị Thu Hà

Nguồn nước uống có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta và quan trọng hơn với sức khỏe của thai phụ.

Nước uống quan trọng như thế nào trong quá trình mang thai?

Jovita với sứ mệnh bảo vệ sức khoẻ cho mọi người mọi nhà tự tin mang lại nguồn nước tinh khiết sạch 100%. Trong thai kỳ, các bà mẹ rất chú trọng vấn đề dinh dưỡng để giúp con phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh vấn đề thực phẩm sạch, đừng xem nhẹ nước uống: nên uống đủ nước và đặc biệt là phải chọn nguồn nước tinh khiết và an toàn.

Các mẹ bầu có xu hướng đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường. Họ cần khoảng 3 lít nước mỗi ngày để hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể, đồng thời ngăn ngừa tình trạng mất nước. Việc uống đủ nước cũng giúp đảm bảo nước ối, giảm các triệu chứng ốm nghén, ngăn ngừa táo bón. Nước còn giúp làm loãng nước tiểu, giảm nguy cơn nhiễm trùng đường tiết niệu – một bệnh lý thường gặp khi mang thai.

Những nguy cơ đến từ nguồn nước không an toàn

Khi thai phụ sử dụng phải nguồn nước ô nhiễm có thể gây hại đến thai nhi, đứa trẻ bị sinh non hoặc nhẹ cân. Chẳng hạn trong nước có thể chứa các loại vi khuẩn nguy hiểm tới sức khỏe như E.coli, Coliforms,… thậm chí các kim loại nặng như sắt, chì mà mắt thường chúng ta không thể phát hiện được.

Phòng tránh nguy cơ từ nguồn nước ô nhiễm


Để tránh nguy cơ sức khỏe, thai phụ cần chọn nguồn nước tinh khiết & an toàn. Đặc biệt, thai phụ cũng cần cẩn trọng không uống nước đá không rõ nguồn gốc.

Tiến sĩ. Bác sĩ Lê Thị Thu Hà